Tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe cho học sinh, giáo viên trên địa bàn huyện Yên Lạc

Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người và toàn xã hội. Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe là hoạt động đảm bảo nguồn nhân lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, là một trong những yếu tố cơ bản, quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Xác định được tầm quan trọng việc chăm sóc sức khỏe cho các lứa tuổi học sinh, trên địa bàn là chăm lo cho thế hệ tương lai, có tầm vóc có sức khỏe tốt, tư duy phát triển sẽ là điều kiện thuận lợi để học tập, rèn luyện, tích lũy kiến thức phục vụ bản thân, gia đình và xã hội. Đồng thời Trung tâm y tế phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo, các trường học trên địa bàn huyện Yên Lạc xây dựng kế hoạch liên ngành triển khai công tác chăm sóc sức khỏe cho học sinh giáo viên tại các trường học trên địa bàn huyện Yên Lạc.

Với sự nỗ lực của tập thể cán bộ viên chức người lao động Trung tâm y tế, đội ngũ cán bộ luôn được trú trọng đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phong cách, tinh thần thái độ phục vụ, nâng cao y đức. Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc được đón nhận nhiều trang thiết bị hiện đại như: Máy CT Scanner, Máy X-Quang kỹ thuật số, Máy siêu âm 4D, Máy đo loãng xương, Máy xét nghiệm miễn dịch tự động, Máy xét nghiệm sinh hoá tự động, Máy tán sỏi, hệ thống phẫu thuật nội soi…Không ngừng cải thiện môi trường cơ sở vật chất đơn vị thêm Xanh-Sạch-Đẹp, với tinh thần sự hài lòng của người dân là ưu tiên hàng đầu trong sự nghiệp phát triển của trung tâm y tế huyện Yên Lạc

Đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, giáo viên các nhà trường. Trung tâm y tế huyện Yên Lạc thành lập 17 đoàn khám chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, giáo viên ở tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Lạc, Thành viên là các thầy thuốc công tác tại Trạm y tế và các khoa phòng trung tâm có kinh nghiệm trong công tác.

Tại buổi khám sức khỏe, học sinh được khám tổng quát: cân nặng, đo chiều cao, thị lực, mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng, da liễu, nội khoa, ngoại khoa… Trong quá trình khám sức khỏe, các y, bác sĩ sẽ phát hiện kịp thời các bệnh liên quan đến học đường thường gặp như cận thị, gù vẹo cột sống, thấp tim, nha học đường,… và các bệnh lý khác như suy dinh dưỡng, béo phì, hen phế quản…

Sau buổi khám, Trung tâm Y tế thông báo kết quả khám sức khỏe cho Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm các lớp và cha mẹ học sinh; phối hợp giữa y tế, gia đình và nhà trường xử lý tốt các trường hợp mắc bệnh và các trường hợp có sức khỏe đặc biệt cần chăm sóc. Đồng thời, tư vấn cho nhà trường có hướng điều chỉnh để làm tốt hơn công tác vệ sinh học đường, phối hợp với gia đình có kế hoạch điều trị cho các em.

 Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh hàng năm là một việc làm thiết thực và quan trọng nhằm nâng cao chất lượng trong việc chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho học sinh, đồng thời kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường. Thông qua việc khám sức khoẻ định kỳ, học sinh cũng được tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khoẻ ban đầu. Qua đó, giúp các em học sinh nâng cao ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp trong lứa tuổi học đường, có nền tảng sức khỏe tốt để học tập đạt kết quả cao.

Trung tâm y tế huyện Yên Lạc mong tiếp tục nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, các ban ngành đoàn thể để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho toàn thể cán bộ công chức viên chức, học sinh và các tầng lớp nhân dân. Trung tâm y tế huyện Yên Lạc luôn đổi mới tư duy, tinh thần thái độ phục vụ tận tâm, chu đáo, để trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy của người dân trong và ngoài huyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan