Cách phòng bệnh viêm gan A

          Viêm gan A là một bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm. Trong đó Việt Nam là một nước có tỷ lệ mắc bệnh viêm gan A rất cao so với các nước trên thế giới, mọi người đều có thể bị nhiễm vi rút viêm gan A, khi bạn bị nhiễm vi rút viêm gan A sau một thời gian ngắn sẽ dẫn đến sơ gan, ung thư gan và dẫn đến tử vong. Viêm gan A là một bệnh truyền qua đường tiêu hóa, bệnh lây trực tiếp từ người  bệnh sang người lành qua thức ăn, nước uống bị nhiễm vi rút viêm gan A. Viêm gan A là bệnh lây nhiễm khá phổ biến ở nước ta và có tỷ lệ tử vong cao.

          Hiện nay bệnh viêm gan A chưa có thuốc điều trị khỏi căn bệnh nguy hiểm này. Do đó mọi người cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh không bị lây nhiễm vi rút viêm gan A bằng cách tiêm phòng vaccin viêm gan A để bảo bệ cho bản thân và gia đình bạn không bị mắc bệnh viêm gan A. Hãy đến trạm y tế xã để được tư vấn tiêm phòng vaccin viêm gan A để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và người thân.

          Tiêm phòng vaccin viêm gan A là biện pháp tốt nhất bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình. Mọi người hãy đến trạm y tế xã để được tiêm phòng vaccin viêm gan A

Tin liên quan