Hội chứng cổ vai cánh tay là gì ?

Hội chứng cổ vai cánh tay là một nhóm các triệu chứng lâm sàng liên quan đến các bệnh lý cột sống cổ kèm theo các rối loạn chức năng rễ, dây thần kinh cột sống cổ hoặc tủy cổ, không liên quan tới bệnh lý viêm. Biểu hiện lâm sàng thường gặp là đau vùng cổ, vai và một hoặc hai bên cánh tay, kèm theo một số rối loạn cảm giác và hoặc vận động tại vùng chi phối của rễ dây thần kinh cột sống cổ bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân thường gặp nhất là do thoái hóa cột sống cổ với 70% – 80%, 20% – 25% là do thoát vị đĩa đệm cột sống cổ đơn thuần hoặc phối hợp với    thoái hóa cột sống cổ.

Khoảng 90% các trường hợp mắc Hội chứng cổ vai cánh tay được điều trị bảo tồn bằng nội khoa. Phương pháp điều trị nội khoa bao gồm sử dụng thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ, tiêm cạnh cột sống, vật lý trị liệu…. Mục tiêu chính của các phương pháp điều trị bảo tồn là để giảm đau, cải thiện chức năng vận động và nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bên cạnh việc điều trị nội khoa bằng Y học hiện đại ,Y học cổ truyền cũng có các biện pháp điều trị và hỗ trợ điều trị: châm cứu, xoa bóp bấm huyệt…

Đến với khoa YHCT-PHCN TTYT Huyện Yên Lạc, người bệnh sẽ được thăm khám lâm sàng, cận lâm sàng ( xét nghiệm, chụp XQ kĩ thuật số, CT cắt lớp cột sống cổ…) và điều trị kết hợp giữa các phương pháp YHCT và YHHĐ như: Điện châm, thủy châm, hồng ngoại, điện xung điều trị, kéo giãn cột sống cổ, xoa bóp bấm huyệt kết hợp dùng thuốc đông tây y, mang lại hiệu quả cao trong điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan