HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI KHÔNG THUỐC LÁ 31/5 VÀ TUẦN LỄ QUỐC GIA KHÔNG THUỐC LÁ 25- 31/5/2023

Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân gây ra hơn 8 triệu ca tử vong mỗi năm và hơn 1 triệu ca tử vong vì hút thuốc thụ động trên toàn thế giới. Nhằm tăng cường hơn nữa sự quan tâm của mọi người đối với công tác phòng chống tác hại thuốc lá, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lấy ngày 31/5 hàng năm là Ngày Thế giới không thuốc lá. Tại Việt Nam, được phép của Thủ tướng Chính phủ, hàng năm Bộ Y tế tổ chức Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25/5 đến ngày 31/5.

Năm 2023, Tổ chức Y tế thế giới lựa chọn chủ đề Chúng ta cần thực phẩm, không cần thuốc láThông qua chủ đề này, Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi các quốc gia thúc đẩy các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của thuốc lá tới sức khỏe, kinh tế, môi trường, an ninh lương thực và dinh dưỡng; khuyến khích người nông dân chuyển đổi, thay thế cây thuốc lá bằng cây trồng phù hợp; đề cập đến mối liên hệ giữa thuốc lá và đói nghèo; bên cạnh đó kêu gọi người hút bỏ thuốc lá để dành chi cho thực phẩm.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, việc trồng, sản xuất và sử dụng thuốc lá có liên quan đến tình trạng mất an ninh lương thực và đói nghèo; Hãy dùng tiền mua thuốc lá để mua thực phẩm cho con bạn. Hãy chọn thực phẩm, đừng chọn thuốc lá.

Hút thuốc lá làm bạn tốn tiền và phải trả giá bằng sức khoẻ. Không có loại thuốc lá nào an toàn cho sức khỏe. Thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng chứa chất gây ung thư và chất Nicotine gây nghiện.Đừng để mình thành nạn nhân của việc nghiện chất nicotine trong thuốc lá điện tử.

Mọi người có quyền được sống, làm việc trong môi trường không có khói thuốc lá. Hãy nhắc người hút thuốc không hút gần mình và những người xung quanh. Không hút thuốc lá trong nhà khi có trẻ em, phụ nữ mang thai, người bệnh, người cao tuổi. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không hút thuốc tại nơi làm việc.

Không hút thuốc vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu.

Hãy từ bỏ thuốc lá ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan