Phẫu thuật cắt đoạn đại tràng tại TTYT huyện Yên Lạc

PHẪU THUẬT CẮT ĐOẠN ĐẠI TRÀNG TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN YÊN LẠC
———————-
🍀 Ngày 11/2/2023 vừa qua, khoa Ngoại – Trung tâm y tế huyện Yên Lạc đã phẫu thuật thành công cắt đoạn đại tràng do khối u cho bệnh nhân N.😭 81 tuổi, quê Đại Tự, Yên Lạc.
🍀 Trước đó, bệnh nhân thường xuyên xuất hiện tình trạng đau bụng, đi ngoài ra máu nhầy. Sau khi thăm khám và nội soi người bệnh được phát hiện một khối u trong lòng đại tràng, va được các bác sĩ chỉ định cần phải phẫu thuật.
🍀 Ca mổ diễn ra tốt đẹp tại Trung tâm y tế huyện Yên Lạc. Sau mổ bệnh nhân được hồi sức tốt, hiện tại, người bệnh ổn định và tiếp tục được theo dõi, điều trị bổ trợ.
🍀 Với u đại tràng, những bệnh nhân được phát hiện và can thiệp ở giai đoạn sớm sẽ cắt được đoạn đại tràng, phục hồi lưu thông tiêu hóa ngay. Nếu để đến giai đoạn muộn, u xâm lấn rộng gây tắc ruột khiến phẫu thuật khó khăn, có thể không cắt được khối u hoặc phải làm hậu môn nhân tạo.
🍀 Ung thư đại tràng thường gặp ở tuổi trung niên và người cao tuổi. Các bác sĩ cũng khuyến cáo, nếu gặp những triệu chứng thường xuyên như: đau bụng kéo dài, táo bón, chướng bụng, đầy bụng, tiêu chảy, trong phân có máu … cần nội soi đại tràng để phát hiện và điều trị kịp thời.
🍀 Kỹ thuật nội soi đại tràng và nội soi đại tràng gây mê đã được triển khai thường quy tại TTYT Yên Lạc từ nhiều năm nay, góp phần phát hiện kịp thời cho rất nhiều người bệnh ung thư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan