Tặng quà cho bệnh nhân thận nhân tạo tại TTYT huyện Yên lạc

Nhân dịp Tết Quý Mão 2023, Sáng nay, ngày 17/01/2023 tức ngày 26 tháng Chạp, Ban lãnh đạo Công đoàn Trung tâm y tế huyện Yên Lạc đã tổ chức trao quà, chúc Tết cho toàn bộ bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Trung tâm. Mỗi suất quà trị giá 500,000 đồng được trích ra từ Quỹ công đoàn và sự đóng góp của Cá nhân nhà hảo tâm – Bác sĩ trưởng phòng kế hoạch nghiệp vụ Đặng Thị Kim Ngân.

️Đại diện công đoàn chia sẻ, món quà thể hiện tâm tư, tình cảm, mong muốn hỗ trợ cho những bệnh nhân thận nhân tạo của tập thể anh chị em cán bộ, hy vọng sẽ giúp người bệnh giảm bớt gánh nặng kinh tế khi điều trị, đồng thời có một tinh thần phấn chấn, lạc quan để tiếp tục hành trình dài phía trước.

️Suy thận mạn tính – chạy thận nhân tạo là tình trạng phải chiến đấu suốt đời, đa phần các bệnh nhân thận đều rất hoàn cảnh. Nếu ngày xưa, khi chưa có thận nhân tạo ở Yên Lạc, bệnh nhân phải lặn lội khó khăn đi xuống Hà Nội và những nơi xa khác để duy trì sức khỏe mong manh của mình, thì ngày nay thận nhân tạo đã được triển khai bài bản tại huyện nhà. Điều này mang lại lợi ích to lớn cho cộng đồng nói trên và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

️Từng ngày, từng tháng, những bệnh nhân thận được gặp gỡ, tiếp xúc với các y bác sĩ và những người cùng cảnh ngộ, đa phần họ đều coi đơn nguyên thận nhân tạo Yên Lạc là gia đình thứ hai của mình. Trong dịp này, các bệnh nhân đã không dấu được niềm xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến tập thể Trung tâm các nhà hảo tâm.

Bác sĩ Nguyễn Văn Luân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan