Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch COVID-19

Kể từ khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra đến nay đã hơn một năm. Cả thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề bởi hậu quả của dịch bệnh gây ra và vẫn đang ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường bởi sự biến chủng mới…. Con số người nhiễm, người chết vẫn không ngừng tăng từng ngày ở nhiều quốc gia.

Việt Nam chúng ta cũng đã từng ấy thời gian căng mình chống dịch. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tin tưởng đồng lòng quyết tâm của toàn dân. Nước ta mặc dù đã trải qua 3 đợt dịch bệnh Covid-19 nhất là đợt dịch đến từ Hải Dương, Quảng Ninh vừa qua, song đến nay tình hình dịch cũng đã được kiểm soát khá tốt, được dư luận Nhân dân tin tưởng, bạn bè thế giới đánh giá cao. Cùng với cả nước, huyện Yên Lạc ngay từ những ngày đầu dịch bệnh mới xuất hiện trên địa bàn tỉnh, Cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương đã chỉ đạo và yêu cầu các cơ quan, ban, ngành… vào cuộc một cách quyết liệt. Nhất là vai trò, sự vào cuộc nhiệt huyết, trách nhiệm của các Chi Đảng bộ, trưởng thôn, y tế thôn… và sự đồng lòng, tự giác thực hiện của nhân dân đi đầu là các đản viên.

Song, thông qua hệ thống giám sát cho thấy, vẫn còn một số người dân chưa tự giác khai báo y tế, chủ quan, thực hiện chưa nghiêm các thông điệp phòng chống dịch “5K”.

Để công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện duy trì được kết quả tốt. Các Chi Đảng bộ, cơ quan, ban, ngành… tiếp tục đôn đốc không lơ là chủ quan trong công tác phòng chống dịch. Tăng cường công tác truyền thông hơn nữa để người dân thực hiện tốt thông điệp ‘5K”:

KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vnđể được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

 Đồng thời hy vọng trong thời gian sớm nhất nhân dân trên địa bàn huyện được tiếp cận với Vác xin phòng Covid-19 mà Chính phủ, Bộ Y tế đang lỗ lực triển khai. Chúng ta đồng lòng, đồng thuận với những lỗ lực và chính sách của Chính phủ, Bộ Y tế ban hành về tiêm chủng vác xin phòng Covid-19. Rất mong công cuộc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) sớm được đẩy lùi!

Tin liên quan