Khoa Khám Bệnh

I – GIỚI THIỆU CHUNG
Khoa Khám bệnh là một bộ phận quan trọng và không thể tách rời của Trung Tâm. Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban Giám đốc, Ban chấp hành Đảng ủy, khoa khám bệnh luôn đoàn kết hoàn thành nhiệm vụ. Bên cạnh những khó khăn, tồn tại khoa khám bệnh phải luôn phấn đấu làm thật tốt hơn nữa xứng đáng là “gương mặt” của Trung tâm để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, luôn hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
1- Nhân sự:

Trưởng khoa: BS.CKI Vũ Ngọc Hùng 

Hình ảnh tập thể khoa khám bệnh

– Tổng số nhân sự là: 15 cán bộ.
– Trưởng khoa: Bác sỹ CKI; Vũ Ngọc Hùng
– Điều dưỡng TK: CNĐD Lê Thị Kim Luyến
– 2 Bác sỹ khám bệnh
– 11 điều dưỡng viên ( 09 hợp đồng)
2- Cơ sở vật chất – Trang thiết bị
– Khoa được sở hữu 2 tầng nhà dịch vụ kỹ thuật, khang trang sạch đẹp, đáp ứng được nhu cầu và phù hợp với chức năng nhiệm vụ của khoa.
– Khoa được trang bị đầy đủ phòng khám, trang thiết bị, phương tiện hỗ trợ, bàn khám, giường khám, dụng cụ khám cùng với hệ thống thiết bị vi tính đã được kết nối toàn bộ từ thu ngân – tiếp nhận – phòng khám – khoa xét nghiệm – khoa chẩn đoán hình ảnh- dược…. Kết quả được lưu trữ qua hệ thống mạng.
– Khoa đã bố trí được 11 phòng khám, trong đó có 02 phòng khám do cán bộ của khoa khám bệnh trực tiếp đảm nhận (1 phòng khám cấp cứu, 1 phòng khám đối tượng lão khoa và bệnh nhân khám viện phí). Khoa phối hợp với các khoa lâm sàng cử cán bộ chuyên khoa có trình độ chuyên môn kỹ thuật thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa, luân phiên công tác tại khoa khám bệnh.
– Khoa Khám bệnh được bố trí 1 chiều theo quy định, có đủ trang thiết bị y tế và biên chế phục vụ theo tiêu chuẩn bệnh viện hạng III.
II. HOẠT ÐỘNG CHUYÊN MÔN
Khoa khám bệnh là khoa lâm sàng có nhiệm vụ:
– Khám và chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng, kê đơn điều trị ngoại trú.
– Xử trí các trường hợp cấp cứu.
– Chỉ định nhập viện điều trị nội trú hoặc  chuyển tuyến.
– Quản lý điều trị các bệnh nhân mạn tính: đái tháo đường, tăng huyết áp….
– Tổ chức hội chẩn các chuyên khoa trong bệnh viện, hội chẩn, xin ý kiến chuyên môn các bác sĩ chuyên ngành khi cần thiết.
– Khám sức khỏe: đi học, đi làm, KSK lái xe, khám quản lý sức khỏe theo hợp đồng với các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân,…
– Tư vấn, hướng dẫn CSSK ban đầu, tuyên truyền giáo dục sức khỏe.
Khoa có hệ thống lấy số khám bệnh tự động riêng cho các đối tượng BHYT, dịch vụ, các đối tượng ưu tiên ( theo quy định), giúp người bệnh thuận tiện từ khâu đăng ký tiếp đón đến các phòng khám. Thông tin của người bệnh được quản lý bằng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại thống nhất trong toàn bệnh viện, đảm bảo chính xác, thuận tiện, giảm các thủ tục hành chính, giảm thời gian chờ đợi của người bệnh.
Vào CN hàng tuần, Trung tâm y tế Huyện phối hợp với các bác sỹ, thạc sỹ của các Bệnh viện tuyến TW mở dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu. Các bác sĩ tuyến trung ương trực tiếp khám, chữa bệnh và tư vấn sức khỏe cho nhân dân, mang lại hiệu quả thiết thực, giảm chi phí cho người bệnh, giảm thời gian nằm viện, bệnh nhân đỡ vất vả khi lên tuyến trên điều trị, đem lại sự tin tưởng của bệnh nhân.
Đến với khoa khám bệnh, quý khách sẽ được đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng nhiều kinh nghiệm luôn tôn trọng, thân thiện, sẵn sàng hướng dẫn, giải thích tận tình tình trạng bệnh lý của người bệnh nhằm mục tiêu khám ra bệnh, chữa khỏi bệnh. Khoa khám bệnh luôn đổi mới phong cách làm việc mang đến sự hài lòng cho người bệnh.
III. CÁC THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC
Giấy khen công đoàn ngành 2014

Tin liên quan