Điều trị bệnh nhi viêm phổi tại Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc

                 Viêm phổi hay viêm phế quản phổi là bệnh thường gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi, là một trong những bệnh đứng hàng đầu về tỷ lệ mắc và tử vong, viêm phổi là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻ em, đặc biệt hay gặp ở trẻ dưới 1 tuổi, và ở các nước đang phát triển.

                 Theo thống kê của Tổ chức y tế thế giới (WHO) (2010) có khoảng 20% tử vong của trẻ em dưới 5 tuổi có nguyên nhân do nhiễm khuẩn hô hấp dưới cấp tính, trong đó 90% các trường hợp này là viêm phổi.

                 Tại Trung tâm y tế Yên Lạc trong những năm gần đây, qua thống kê tình trạng viêm phổi ở trẻ em dưới 5 tuổi ngày càng có xu thế gia tăng. Trẻ mắc bệnh thường có các biểu hiện: ho, sốt, thở khò khè, nhịp thở nhanh, có thể có biểu hiện khó thở, tím tái…

                 Với đội ngũ y bác sĩ kinh nghiệm lâu năm và được đầu tư đào tạo chuyên sâu, thường xuyên được tập huấn tại các bệnh viện tuyến trên, hiện tại khoa Nhi – TTYT huyện Yên Lạc đã điều trị thành công >97% bệnh nhi viêm phổi mắc phải, góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên cũng như thời gian, kinh tế của gia đình người bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan