Phẫu thuật thoát vị bẹn tại trung tâm y tế huyện Yên Lạc

PHẪU THUẬT THOÁT VỊ BẸN TẠI YÊN LẠC
———————————
🍀 Bệnh nhân nam 56 tuổi (quê Yên Phương) vào viện vì nổi khối đau tức vùng bẹn trái từ nhiều tháng nay, qua thăm khám và kiểm tra các cận lâm sàng, bệnh nhân được chuẩn đoán thoát vị bẹn trái. Các bác sĩ Khoa ngoại – Trung tâm y tế huyện Yên Lạc đã tiến hành phẫu thuật. Trong quá trình mổ, phẫu thuật viên đã đặt lưới prolene gia cố thêm thành bụng cho bệnh nhân tránh tái phát sau này. Sau mổ người bệnh hồi phục tốt.
🍀 Theo thống kê, khoảng trên 5% dân số bị thoát vị thành bụng nói chung, trong đó 75% số này là thoát vị bẹn.
🍀 Bệnh thoát vị bẹn là gì?
Vùng bẹn có những lỗ tự nhiên, trong quá trình phát triển của bào thai một số cấu trúc giải phẫu đi qua để xuống dưới, như tinh hoàn từ trong ổ phúc mạc chạy xuống bìu ở nam giới. Khi những lỗ này giãn rộng, một phần các tạng trong ổ bụng như ruột, mạc nối lớn chui qua lỗ này, gọi là thoát vị. Bệnh thoát vị bẹn có các biểu hiện như sưng phồng tại vùng bẹn, phần lớn ở tư thế đứng hoặc khi gắng sức. Bệnh thường xảy ra ở nam giới, có thể xảy ra ở bất cứ tuổi nào, thoát vị bẹn có thể xảy ra ở một bên hoặc cả hai bên bẹn.
🍀 Đối tượng dễ mắc bệnh thoát vị bẹn:
– Người cao tuổi do các cơ thành bụng yếu
– Những người hay làm việc nặng nhọc
– Người táo bón kéo dài do áp lực thường xuyên tại ổ bụng cao
– Những người mắc các bệnh như u nang thừng tinh, tràn dịch tinh mạc…
🍀 Bệnh thoát vị bẹn có nguy hiểm không?
Khi thoát vị đã hình thành, người bệnh sẽ cảm nhận khối thoát vị lớn dần, nhanh hay chậm tùy thuộc mỗi người. Nhưng cần biết rằng bệnh thoát vị bẹn sẽ không thể tự khỏi nếu không được can thiệp bằng phẫu thuật. Tiến triển tự nhiên của bệnh sẽ làm tăng khó chịu và đau tức cho người bệnh, nhất là khi gắng sức.
🍀 Biến chứng của bệnh thoát vị bẹn:
Bệnh thoát vị bẹn nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm trong đó thoát vị nghẹt là nguy cơ hàng đầu. Đó là tình trạng mắc kẹt ruột hoặc mạc nối lớn trong túi thoát vị, lúc này, khối thoát vị không thể đẩy lên được và rất đau đớn. Bệnh nhân cần phải được khám và xử trí cấp cứu.
🍀 Bệnh thoát vị bẹn có ảnh hưởng đến sinh sản không?
Bệnh thoát vị bẹn hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu điều trị sớm và không ảnh hưởng gì tới việc có con. Tuy nhiên, thoát vị bẹn có thể là một trong các yếu tố thuận lợi gây xoắn tinh hoàn, teo tinh hoàn, nghẹt bó mạch thừng tinh gây hoại tử tinh hoàn, làm tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới
🍀 Phương pháp điều trị
Phương pháp điều trị triệt để bệnh thoát vị bẹn là phẫu thuật. Phẫu thuật thoát vị bẹn bằng cách đóng lại lỗ thoát vị và tái tạo lại thành bụng bằng cách đặt tấm lưới là phương pháp được sử dụng phổ biến.
🍀 Mổ thoát vị bẹn tại Vĩnh Phúc ở đâu tốt nhất?
Phẫu thuật thoát vị bẹn khá phổ biến và hầu như ít rủi ro, có thể thực hiện được ở nhiều bệnh viện. Tuy nhiên khoảng 2% trường hợp bị tái phát trong vòng 3 năm. Ngoài ra còn có các biến chứng khác như: chảy máu, tổn thương ống dẫn tinh, đau tê ở vùng bẹn, nhiễm trùng vết mổ,…
Để đảm bảo phẫu thuật hiệu quả, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát, nhanh chóng phục hồi sức khỏe, người bệnh nên lựa chọn điều trị tại các bệnh viện uy tín.
Khoa Ngoại – TTYT Yên Lạc tự hào là địa chỉ đáng tin cậy về dịch vụ điều trị ngoại khoa với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt, nhiều kỹ thuật phẫu thuật tiên tiến đã được ứng dụng thường quy giúp giảm thiểu thương tổn và rút ngắn thời gian hồi phục, giảm thiểu rủi ro cho người bệnh.
Lưới gia cố thành bụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan