Hội đồng hương Vĩnh Phúc sống tại Hà Nội với trái tim thiện nguyện luôn hướng về quê hương

           Ngày 7/5/2017 vừa qua Hội đồng hương Vĩnh Phúc sống tại Hà Nội phối hợp với Bệnh Lao và bệnh phổi trung ương Hà Nội tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân hai xã Tam Hồng và Đại Tự. Đoàn khám gồm có 60 giáo sư, tiến sỹ , kỹ thuật viên cùng với máy móc, trang thiết bị hiện đại như: Siêu âm, Xquang, điện tim, xét nghiệm, máy đo chức năng hô hấp… tiến hành khám cho  nhân dân 2 xã: Tam Hồng, Đại Tự nhằm phát hiện bệnh nhân Lao, các bệnh về phổi và tư vấn hướng dẫn cho người dân chủ động theo dõi sức khỏe, phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh phổi đặc biệt chủ động phát hiện sớm những dấu hiệu nghi lao, viêm phế quản tắc nghẽn mãn tính (COPD)… Với một ngày làm việc tích cực đã có được kết quả đáng ghi nhận. Tổng số bệnh nhân được khám là 1.311 người. Trong đó số tổn thương phổi là 71, điện tim 450, chụp Xquang 666, đo chức năng hô hấp 231, xét nghiệm 89. Các bệnh nhân đều được cấp thuốc điều trị miễn phí.

         Về dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Hoàng Văn Toàn – trưởng ban tổ chức tỉnh Ủy, đồng chí Đỗ Văn Doanh – Giám đốc Sở y tế Vĩnh Phúc, lãnh đạo bệnh viện lao và phổi TW Hà Nội, cùng lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc, Lãnh đạo UBND và Trạm Y tế xã Tam Hồng và Đại Tự.

         Kết thúc buổi khám chữa bệnh miễn phí người dân tại hai xã Tam Hồng và Đại Tự rất vui mừng, phấn khởi vì được hưởng sự quan tâm chăm sóc sức khỏe của con em địa phương sống và làm việc tại Hà Nội và được hưởng dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao từ các giáo sư, tiến sỹ tuyến trung ương ngay địa phương mình.

Tin liên quan