Diễn tập xử lý và thanh khiết môi trường trước, trong và sau lụt, bão ngành Y tế năm 2018

Ngày 22/8/2018, Sở Y tế tổ chức Diễn tập xử lý và thanh khiết môi trường trước, trong và sau lụt, bão ngành Y tế năm 2018. Cuộc diễn tập được tổ chức tại khu Chợ Lồ, thôn Lồ, xã Nguyệt Đức, huyện Yên Lạc. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Phong – PGĐ Sở Y tế, phó trưởng ban chỉ đạo diễn tập, đồng chí Hoàng Văn Dũng – Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Yên Lạc.

Tình huống được đưa ra là do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ băng giá và gió mùa trên cao gây mưa to, nguy cơ gây lụt và ngập úng rất lớn trên địa bàn khu chợ Chợ Lồ, thôn Lồ, xã Nguyệt Đức, huyện Yên Lạc. Trước tình hình trên, ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, họp khẩn cấp và giao nhiệm vụ cho ngành Y tế chủ động phối hợp với ban chỉ huy phòng chống thiên tai huyện Yên Lạc xử lý thanh khiết môi trường trước, trong và sau lụt bão nhằm đảm bảo sức khỏe nhân dân trên địa bàn .

Buổi diễn tập được chia làm 3 giai đoạn xử lý thanh khiết môi trường là: Xử lý thanh khiết môi trường trước bão lụt; trong ngập lụt và sau ngập lụt. Với phương châm không để xảy ra dịch bệnh trong và sau lụt bão, qua buổi diễn tập giúp nâng cao kỹ năng chỉ đạo, điều hành, xử trí của ban chỉ huy, phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn của ngành Y tế, để tuyên truyền đến người dân cùng tham gia và xử lý môi trường sau lụt bão, sẵn sàng đáp ứng với mọi tình huống có thể xảy ra, góp phần hạn chế dịch bệnh trong mùa mưa bão.

Kết thúc buổi diễn tập lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo huyện Yên Lạc tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt trong diễn tập./.

Tin liên quan