Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc tiếp nhận 2 gói kỹ thuật mổ nội soi

Tối 17/7/2018, lần đầu tiên dưới sự chuyển giao kỹ thuật của Phó Giáo sư, Tiến sỹ Đỗ Trường Thành, Trưởng Khoa phẫu thuật tiết niệu Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc đã triển khai thành công 2 gói kỹ thuật phẫu thuật nội soi cắt nang thận cho bệnh nhân Đỗ Thị Ngát, 54 tuổi, người xã Yên Đồng (Yên Lạc) và phẫu thuật nội soi cắt u phì đại tiền liệt tuyến cho bệnh nhân Nguyễn Văn Hiền, 71 tuổi, người xã Nguyệt Đức. Bác sỹ Nguyễn Hoàng Phương, Trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp gây mê hồi sức và Bác sỹ Mai Văn Lực, khoa Ngoại Tổng hợp gây mê hồi sức là 2 người trực tiếp được tiếp nhận kỹ thuật chuyển giao.

2 gói kỹ thuật mổ nội soi trên nằm trong kế hoạch nâng cao năng lực trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, y bác sỹ nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân và được thực hiện bằng hệ thống máy phẫu thuật nội soi và các môđun đi kèm được trang bị từ nguồn Quỹ phát triển của Trung tâm Y tế Yên Lạc.

Theo các bác sỹ của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, về hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cũng như đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc hoàn toàn đáp ứng tốt việc tiếp nhận và làm chủ gói kỹ thuật được chuyển giao.

Việc thực hiện chuyển giao và tiếp nhận kỹ thuật mổ nội soi cắt nang thận và cắt u phì đại tiền liệt tuyến thành công đem lại những hiệu quả tích cực trong quá trình điều trị cho bệnh nhân như: Bệnh nhân được hưởng gói dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại địa phương mà không cần phải chuyển lên tuyến trên, từ đó, tiết kiệm được thời gian, chi phí thực hiện phẫu thuật và thuận lợi cho việc theo dõi, chăm sóc. Đây cũng là dịp để các cán bộ, y, bác sỹ của Trung tâm y tế Yên Lạc khẳng định và nâng cao trình độ chuyên môn, tiến tới làm chủ nhiều gói kỹ thuật quan trọng để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn huyện, đồng thời, đáp ứng việc tự chủ tài chính tại các bệnh viện công.

Tin liên quan