Phẫu thuật cắt tuyến giáp tại trung tâm y tế Yên Lạc

      Vừa qua Trung tâm y tế huyện Yên Lạc đã phẫu thuật cắt tuyến giáp rất thành công cho bệnh nhân nữ 61 tuổi. Bệnh nhân vào Trung tâm y tế huyện Yên Lạc ngày 5/3/2021 và được chẩn đoán ung thư biểu mô tuyến giáp thể nhú có chỉ định phẫu thuật. Các bác sỹ khoa ngoại THGMHS đã hội chẩn và thực hiện phẫu thuật cắt tuyến giáp toàn bộ, sau phẫu thuật bệnh nhân phục hồi tốt.

     Tuyến giáp là một tuyến nội tiết nằm ở phần khí quản cổ, ung thư tuyến giáp là bệnh thường gặp với tỷ lệ hơn 90% trong số các ung thư tuyến nội tiết, bên cạnh xạ trị và các phương pháp khác thì phẫu thuật cắt tuyến giáp là bước vô cùng quan trọng trong việc điều trị bệnh. Cắt tuyến giáp là một kỹ thuật mổ khó vì vùng cổ có rất nhiều mạch máu thần kinh quan trọng, đòi hỏi sự tỷ mỷ và chính xác của các phẫu thuật viên.

    Khoảng 4 năm trở lại đây, kỹ thuật mổ tuyến giáp đã được triển khai tại Trung tâm Y tế Yên Lạc dưới sự hướng dẫn tận tình của các bác sỹ tuyến trung ương. Được sự tin tưởng của người bệnh, cho đến nay đã có khoảng hơn 100 ca được phẫu thuật thành công. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc tiết kiệm được thời gian và chi phí khám chữa bệnh cho bệnh nhân không may mắc bệnh này.

BS: Nguyễn Văn Luân

Tin liên quan