Trung tâm y tế huyện Yên Lạc thực hiện nghiêm quy trình chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn trong khám chữa bệnh

    Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại một số tỉnh thành phố trong cả nước, đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Bắc Giang là những tỉnh đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Hàng loạt công dân từ các vùng có dịch ồ ạt di chuyển về nơi cư trú, Trong đó huyện Yên Lạc là địa phương có lượng công dân sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh khá đông.

     Tính từ ngày 22 tháng 6 đến nay trung tâm y tế Yên Lạc tiếp nhận trên 500 công dân trở về huyện từ các vùng dịch, Trung tâm xét nghiệm phát hiện 37 trường hợp F0 và rất nhiều trường hợp F1 được xét nghiệm Covid-19 và cách ly tập trung theo đúng quy định, số F2  được theo dõi cách ly tại nhà. Bên cạnh đó trung tâm y tế huyện cấp bách mở lối đi riêng tại cổng phụ cho những công dân trở về từ các tỉnh có dịch, tiếp đón phân luồng, lấy mẫu xét nghiệm test nhanh, vận chuyển các trường hợp này đến cơ sở cách ly y tế, hướng dẫn đối tượng F2 cách ly tại nhà, hướng dẫn thực hiện 5K. Tại cổng chính Trung tâm bố trí hệ thống phân luồng sàng lọc riêng cho tất cả những bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh, các y bác bác sỹ thực hiện khám bệnh cấp cứu, nội soi, hệ thống phân luồng tiếp đón đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ, mang đầy đủ trang phục bảo hộ như: quần áo chống dịch, khẩu trang, kính chắn giọt bắn, định kỳ được khử trùng tiêu độc theo đúng quy định, tại đây tất cả các bệnh nhân đều thực hiện nghiêm túc 5K, 100% bệnh nhân và người nhà được xét nghiệm test nhanh Covid-19 nhằm phát hiện sớm, cách ly và điều trị kịp thời. Cũng tại đây các bệnh nhân được Trung tâm y tế trợ giá xét nghiệm test nhanh Covid-19 theo từng đối tượng cụ thể, có một số trường hợp chỉ phải nộp một phần chi phí xét nghiệm test nhanh Covid-19.

     Để tránh được nguy cơ lây lan, bùng phát dịch trong cộng đồng, rất mong toàn thể nhân dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh (Thực tốt 5k). Nếu có vấn đề về sức khỏe các bạn vẫn có thể đến Trung tâm y tế khám chữa bệnh bình thường và tuân thủ xét nghiệm Covid-19, trung tâm y tế Yên Lạc luôn thực hiện đúng quy trình hướng dẫn của Bộ y tế, đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19 cho nhân viên y tế và tất cả bệnh nhân, gia đình người bệnh tham gia khám chữa bệnh.

 

Tin liên quan