Rớt nước mắt cảnh nữ điều dưỡng chống COVID-19 vọng bái cha vì không thể về chịu tang

Do đặc thù công việc nơi tuyến đầu chống dịch, nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Duyên đã không thể về chịu tang cha. Hình ảnh chị Duyên bái vọng cha mình khiến mọi người không kìm được nước mắt.

Trước khi vào Bệnh viện dã chiến Vĩnh Phúc nhận nhiệm vụ, chị Duyên công tác tại Khoa Nhi – Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc và có thâm niên 15 năm trong ngành.

Trưa 5/6 biết tin cha ốm nặng nhưng vì tính chất công việc, chị vẫn thực hiện nhiệm vụ bình thường. Đến 21h ngày 6/6, chị Duyên nhận tin cha qua đời. Ban lãnh đạo của Bệnh viện Dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc đã xin ý kiến cấp trên chuyển chị Duyên sang khu cách ly tập trung tại khách sạn Hoàng Quy của thành phố Vĩnh Yên và lập bàn thờ ở đó để chị có thể vọng bái cha mình.

Chia sẻ trong tiếng nấc nghẹn ngào, chị Duyên cho biết: “Khi còn trẻ, cha tôi đã từng tham gia các cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ. Thời điểm biết tôi chuẩn bị tới Bệnh viện dã chiến Vĩnh Phúc nhận nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân COVID-19, cha đã động viên tôi cố gắng giữ gìn sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tất cả vì mục tiêu chung giúp tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung sớm chiến thắng dịch bệnh. Bản thân tôi không hề ân hận khi tham gia vào cuộc chiến đấu chống dịch như chống giặc này, nhưng tôi chỉ buồn vì cha lâm bệnh nặng đã không được ở bên chăm sóc, phút chia ly cuối cùng cũng không thể gặp cha”.

Đồng nghiệp tại Bệnh viện dã chiến Vĩnh Phúc đã dành một phút mặc niệm chia sẻ nỗi đau mất cha với điều dưỡng Duyên

Bs.CKII Tô Quang Hưng – Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: “Trong thời gian làm việc tại Bệnh viện Dã chiến, chị Duyên là một trong những nữ điều dưỡng có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Nhận được tin báo cha của điều dưỡng Duyên mất nhưng vì tính chất công việc không thể về chịu tang, lãnh đạo Bệnh viện Dã chiến và tập thể các y bác sỹ tại đây đã chia sẻ, động viên để chị Duyên vững tâm làm nhiệm vụ. Tại Bệnh viện Dã chiến, các y bác sỹ cũng tổ chức một phút mặc niệm để tưởng nhớ vong linh người cha đã khuất của đồng nghiệp mình”.

Điều dưỡng Duyên bái vọng cha mình từ xa

Bản thân chị Duyên nhận thức chị không thể về ngay để chịu tang cha là việc cần phải làm để ngăn ngừa rủi ro lây lan dịch bệnh. Nữ điều dưỡng tâm sự: “Mong muốn lớn nhất của tôi lúc này là các bệnh nhân sớm hồi phục, dịch bệnh nhanh được đẩy lùi để những đồng nghiệp có cùng hoàn cảnh được về mặc áo tang, thắp nhang cho người thân đã khuất”.

T.Hương – X. Thắng

Theo trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc

Tin liên quan