Những điểm bà mẹ cần lưu ý khi đưa trẻ đi tiêm chủng

        Bắt đầu từ ngày 10/01/2019 tại trạm y tế các xã, thị trấn trong huyện triển khai tiêm vắc xin ComBE Five thay thế vắc xin Quinvaxem trong tiêm chủng mở rộng. Đây là một loại vắc xin mới được triển khai tiêm cho trẻ em trong độ tuổi tiêm chủng, chương trình được triển khai đồng loạt tại 17 trạm y tế xã, thị trấn trong huyện vào các ngày mùng 10 hàng tháng. Các hoạt động sử dụng vắc xin ComBE Five thay thế vắc xin Quinvaxem trong tiêm chủng mở rộng phải đảm bảo an toàn, đạt tỷ lệ cao trong phòng các bệnh: bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib, góp phần vào thành công mục tiêu của Dự án tiêm chủng mở rộng theo Quyết định số 1125/QĐ-TTg ngày 31/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu Y tế – Dân số giai đoạn 2016-2020.

 Đồng thời đảm bảo an toàn tiêm chủng theo quy định tại Nghị định số 104/2016/NĐ-CP ngày 01/07/2016 của Chính phủ quy định về hoạt động tiêm chủng và các quy định của Bộ Y tế về tiêm chủng. Để chương trình thực hiện được thành công và đảm bảo an toàn cho trẻ, các bậc cha mẹ cần hiểu rõ và hợp tác tốt với cán bộ y tế.

       Tiêm chủng là cách tốt nhất để phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho trẻ em. Trẻ cần được tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch để phòng tránh những bệnh tật nguy hiểm như Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván, Viêm gan B, Bại Liệt, Sởi và Viêm phổi/Viêm màng não mủ do Hib.

       Các bậc cha mẹ cần giữ sổ và phiếu tiêm chủng đầy đủ để theo dõi lịch tiêm chủng của con mình.

        Các vắc xin sử dụng trong chương trình tiêm chủng là an toàn. Để chăm sóc sức khỏe trẻ tốt hơn khi đi tiêm chủng các bà mẹ cần lưu ý:

Tin liên quan