Đoàn thanh niên TTYT huyện Yên Lạc khám bệnh từ thiện tại xã Đồng Cương

Nguồn bài viết: https://bacsiluan.vn/doan-thanh-nien-y-te-yen-lac-kham-benh-tu-thien-tai-xa-dong-cuong/

1. Mục đích, ý nghĩa cao cả

Nhằm ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng; giáo dục truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên ngành y tế và toàn xã hội trong công tác chăm sóc sức khỏe thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Ngày 2/6/2022 vừa qua, Đoàn thanh niên Trung tâm y tế huyện Yên Lạc, Đoàn thanh niên Sở y tế Vĩnh Phúc phối hợp cùng với Chính quyền, Đoàn xã, Trạm y tế xã Đồng Cương tổ chức buổi khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho người có công với cách mạng, gia đình chính sách trên địa bàn.

2. Hoạt động thành công tốt đẹp

Tại buổi hoạt động, người dân đã được đoàn khám lâm sàng tổng quát, test đường huyết mao mạch, đo huyết áp, đo độ loãng xương, siêu âm ổ bụng, siêu âm tuyến giáp, điện tim…vv nhằm sàng lọc và phát hiện bệnh trong giai đoạn sớm để điều trị đạt kết quả tốt; hướng dẫn một số bệnh thông thường tại cộng đồng, đồng thời tư vấn điều trị các bệnh mãn tính từ lâu, nâng cao chất lượng cuộc sống. Tất cả người dân đến khám đều được cấp phát thuốc miễn phí mang về. Các bệnh về nội khoa, ngoại khoa, tim mạch, cơ xương khớp, mắt … cơ bản được tầm soát.

Buổi khám bệnh đã thành công tốt đẹp. Tổng kết hết ngày, Đoàn đã hoàn thành khám cho hơn 300 lượt cô bác tham gia. Tại đây đã truyền được cảm hứng, thu hút sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể, sự chung tay góp sức của đội ngũ cán bộ y tế xã, thôn; gây hiệu ứng lan tỏa, tạo niềm tin phấn khởi cho người bệnh, người dân trên địa bàn.

3. Hình ảnh đẹp của Trung tâm y tế Yên Lạc

Thông qua buổi từ thiện, các kỹ thuật tiên tiến, hiện đại đã, đang và sẽ được triển khai tại Trung tâm y tế huyện Yên Lạc cũng được giới thiệu đến người dân; để người dân ghi nhận về chất lượng, tin tưởng, sẵn sàng tự nguyện tiếp cận và sử dụng các dịch vụ y tế ngay tại huyện nhà, giảm tải chi phí không cần thiết khi người bệnh và gia đình phải đưa đi khám chữa bệnh tại tuyến trên.

Chi đoàn Trung tâm y tế huyện Yên Lạc xin gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, UBND xã Đồng Cương, Đoàn thanh niên Sở y tế, Công ty CP Dược phẩm Vĩnh Phúc, Công ty TNHH Phyto Việt Nam và các đơn vị liên quan đã đồng hành chung tay góp sức để đoàn khám hoàn thành nhiệm vụ, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, đặc biệt tri ân những công lao to lớn của bác cựu chiến binh, thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, đối tượng chính sách trên địa bàn xã Đồng Cương.

Đồng Cương là xã thứ 4 sau các xã Nguyệt Đức, Văn Tiến và Tề Lỗ trong chuỗi hoạt động khám bệnh từ thiện từ tháng 4 đến này do Đoàn thanh niên Trung tâm y tế huyện Yên Lạc phối hợp tổ chức. Dự kiến sẽ có nhiều xã tới khác được tham gia chương trình. Những hoạt động sôi nổi trên đã thể hiện khát vọng vươn lên mạnh mẽ, mong muốn mang lại lợi ích to lớn cho cộng đồng của tuổi trẻ y tế huyện nhà.

Một số hình ảnh tại buổi khám:

Bác sĩ Nguyễn Văn Luân

Tin liên quan