CƠ SỞ ĐIỀU TRỊ COVID-19 HUYỆN YÊN LẠC ĐÓN NHẬN BỆNH NHÂN

      Được sự đồng ý của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Tỉnh Vĩnh Phúc. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Huyện Yện Lạc đã lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành tổ chức hoàn tất thủ tục để sớm đi vào hoạt động cơ sở điều trị bệnh covid tại Huyện Yên Lạc. Ngày 29 tháng 7 năm 2021 Uỷ ban nhân dân Huyện đã quyết định kích hoạt cơ sở điều trị bệnh covid, hoạt động tại toàn bộ khu 2 của Trung tâm Y tế Yên Lạc.

      Với quy mô 50 giường bệnh, sẵn sàng đón nhận người bệnh mắc covid vào điều trị. Trung tâm y tế đã cử đội ngũ các Bác sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật, và nhân viên có kinh nghiệm được tập huấn về phòng và điều trị bệnh covid. Giai đoạn đầu đội ngũ thầy thuốc gồm 13 người được phân công trực tiếp vào khu điều trị cho bệnh nhân. Công an Huyện đã cử lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, bố trí vòng trong và vòng ngoài, Ban chỉ huy quân sự Huyện đảm bảo công tác hậu cần cung cấp các xuất ăn cho cơ sở điều trị.

      Ngay buổi chiều ngày kích hoạt. Cơ sở đã tiếp nhận 5 công dân người Yên Lạc mắc Covid từ Bệnh viện Dã chiến Tỉnh chuyển về vào điều trị, trong đó có người mắc bệnh ngày thứ 8, người mắc bệnh dài nhất là ngày thứ 23, những người này đã nhiều lần được xét nghiệm và lần gần nhất ngày 28/7 xác định âm tính lần 1.

      Sau hai tuần hoạt động tính đến ngày12/8/2021 cơ sở đã tiếp nhận 45 công dân người Yên Lạc mắc Covid vào điều trị. Trong đó có 1 trẻ sinh năm 2015, người cao tuổi nhất sinh năm 1962, có người mắc thêm bệnh đồng hành như viêm phổi, viêm dạ dày, viêm gan, viêm kết mạc…Song song việc điều trị bệnh nền người bệnh được điều trị Covid theo phác đồ của Bộ Y tế hướng dẫn. Người bệnh được thăm hỏi động viên hướng dẫn nâng cao thể trạng tăng cường sức đề kháng, được cung cấp sử dụng các nhóm thuốc bồi dưỡng nâng cao thể trạng, định kỳ chụp chiếu Xquang tim phổi, lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra các chức năng tim, phổi, gan, thận, phát hiện nguy cơ về rối loạn đông máu, tình trạng thiếu ô xy để kịp thời hội chẩn với tuyến trên để tiên lượng và có phương án điều trị cụ thể bệnh. Người bệnh được tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm PCR theo định kỳ để khẳng định chắc chắn là âm tính đáp ứng tiêu chuẩn ra viện theo quy định. Với tinh thần thoải mái khi được điều trị tại cơ sở của Huyện, gần nhà, điều kiện cơ sở hạ tầng bớt chật chội, đàm thoại qua lại với thầy thuốc bằng Zalo qua mạng miễn phí. Tư tưởng của người bệnh yên tâm, thoải mái, không Strees đã tác động tốt đến sức khỏe. Kết quả điều trị các triệu chứng bệnh chính và bệnh phối hợp giảm, các chỉ số xét nghiệm giảm dần đều. Đã có 9 bệnh nhân ra viện được chuyển các ly theo quy định tại trung đoàn 834 của tỉnh. Dự kiến trong ba ngày tới sẽ có 5 bệnh nhân đủ tiêu chuẩnđược ra viện, chuyển cách ly tiếp theo quy đinh. Đồng thời tiếp tục chuẩn bị điều kiện để liên tục tiếp nhận bệnh nhân vào điều trị. Qua giao tiếp thăm nắm tình hình, người bệnh rất phấn khởi và gửi lời cảm ơn đến Huyện ủy, UBND, các cấp các ngành đã tạo điều kiện để người bệnh yên tâm điều trị cách ly, những tổ chức cá nhân đã hảo tâm giúp đỡ, sự động viên của gia đình đã cùng đồng hành trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh.

     Với quyết tâm của Đảng bộ và Nhân dân huyện Yên Lạc. Chúng tôi những cán bộ, chiến sỹ và các lực lượng trong cơ sở điều trị Covid Huyện tiếp tục nêu cao vai trò trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ của Đàng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Góp phần vào sự ổn định chính trị, duy trì tăng trưởng kinh tế và an sinh xã hội.

Bác sỹ CKI Nguyễn Đình Qúy-Trưởng khoa cấp cứu hồi sức Trung tâm y tế-Phụ trách công tác điều trị Cơ sở điều trị bệnh covid Huyện Yên Lạc

Tin liên quan