Đo huyết áp miễn phí cho nhân dân tại Trung tâm y tế huyện Yên Lạc

           Tăng huyết áp là bệnh mãn tính, xuất hiện khi huyết áp tác động lên thành động mạch liên tục ở mức cao bất thường và dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng. Tăng huyết áp là số đo về lực tác động lên thành động mạch, huyết áp phụ thuộc vào lực bơm máu của tim, thể tích máu được bơm, kích thước cũng như độ đàn hồi của thành động mạch. Ở người lớn khi đo huyết áp nếu huyết áp tâm thu trên hoặc bằng 140 mmHg và huyết áp tâm trương trên hoặc bằng 90 mmHg thì được gọi là bệnh tăng huyết áp.


Bác sĩ đang đo huyết áp cho bệnh nhân

          Thực hiện công văn số 197/PCB KLN-KSBT ngày 16 tháng 5 năm 2018 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc về việc triển khai tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp. Khoa Y tế công cộng Trung tâm y tế huyện Yên Lạc tiến hành đo huyết áp cho toàn thể nhân dân vào tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp bắt đầu từ 21 tháng 5 đến hết ngày 25 tháng 5 năm 2018.

Trung tâm y tế huyện yên lạc triển khai đo huyết áp cho người dân

         Để triển khai có hiệu quả chương trình phòng chống các bệnh không lây nhiễm, chủ động tầm soát bệnh tăng huyết áp trong cộng đồng, phát hiện sớm những người bị tăng huyết áp để quản lý, theo dõi, tư vấn hỗ trợ những trường hợp bị tăng huyết áp xây dựng chế độ dinh dưỡng, lao động hợp lý, kiểm soát tốt bệnh tăng huyết áp ở mức ổn định, đề phòng các tại biến do tăng huyết áp gây ra.

Hình ảnh người dân đi đo huyết áp tại trung tâm y tế huyện Yên Lạc

Tin liên quan