Dịch vụ nhổ răng số 8 tại Trung tâm y tế huyện Yên Lạc

1. RĂNG SỐ 8 LÀ GÌ?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn; chân răng mọc từ khi 10 tuổi nhưng tới 18-25 tuổi thì răng khôn mới mọc lên khỏi nướu. So với các răng khác, răng khôn hay gây nên nhiều biến chứng là bởi nó mọc trong cùng và sau cùng trên khuôn hàm nên khi phần niêm mạc và mô mềm cũng như xương hàm đã cứng, vị trí của răng khôn sẽ không thể mọc như tự nhiên mà thường khiến răng mọc lệch, mọc xiên, mọc ngầm.

2. KHI NÀO NÊN NHỔ RĂNG KHÔN?

Mọi người lo lắng nhổ răng khôn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống dây thần kinh nên luôn ngần ngại trong quyết định có nên nhổ răng khôn không? Họ thà chịu đau đớn một vài ngày theo chu kì lặp đi lặp lại trong khoảng thời gian răng mọc chứ không chịu tới gặp nha sĩ để nhổ bỏ chiếc răng này.
Tuy nhiên, thực tế là việc nhổ răng khôn không nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ. Và chúng ta bắt buộc phải tiến hành nhổ răng khôn khi gặp phải một số trường hợp sau:
– Răng khôn bị sâu: Mảng bám tấn công bề mặt răng tạo thành sâu răng. Khi sâu răng tiến triển tạo thành lỗ trên bề mặt răng có thể ảnh hưởng đến răng khác và sức khỏe toàn hàm, thế nên răng khôn bị sâu cần nhổ bỏ càng sớm càng tốt.
– Răng khôn viêm nướu: Khi độc tố ở mảng bám tấn công mô nướu, làm cho nướu sưng đỏ và gây đau nhức mỗi khi ăn nhai và vệ sinh. Lúc này để khôi phục chức năng ăn nhai và loại bỏ dứt điểm cảm giác khó chịu, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng khôn bị viêm nướu.
– Răng khôn biến chứng: Răng khôn khi bị biến chứng mọc ngầm mọc lệch sẽ đâm xiên vào chân răng lân cận khiến những chiếc răng này đứng trước nguy cơ lung lay và rụng sớm. Vì vậy, để ngăn chặn tình trạng này, chúng ta cần phải tiểu phẫu loại bỏ răng khôn biến chứng ngay lập tức.

3. NHỔ RĂNG KHÔN CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Do vị trí nằm trong cùng xương hàm nên thực hiện nhổ răng khôn sẽ khó và phức tạp hơn so với những răng khác.
Nếu sức khỏe của bạn bình thường, không mắc phải các bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp…thì nhổ răng khôn bình thường không ảnh hưởng đến sức khỏe hay dây thần kinh. Nếu bạn đang mắc một trong số các bệnh lý toàn thân nêu trên thì cần thông báo trước khi điều trị để bác sĩ có hướng điều trị phù hợp và chú ý hơn.
Hơn nữa trong suốt quá trình nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ mang đến cho chúng ta cảm giác thoải mái và dễ chịu. Sau khi các công đoạn kết thúc, người bệnh sẽ được cầm máu và có thể trở về nhà ngay. Như vậy, chỉ sau khoảng 15 – 20 phút, bác sĩ đã lấy hết chiếc răng khôn ra khỏi xương hàm, thế nên các bạn hãy yên tâm thực hiện theo chỉ định của bác sĩ nha khoa.

4. DỊCH VỤ NHỔ RĂNG KHÔN TẠI TTYT HUYỆN YÊN LẠC

Răng khôn có liên hệ mật thiết đến hệ thần kinh vì vậy khi có chỉ định nhổ răng khôn, chúng ta cần lưu ý lựa chọn địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và thực hiện nhổ răng an toàn, nhẹ nhàng. Ngoài ra, yêu cầu về điều kiện vô khuẩn cũng vô cùng quan trọng giúp hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn vết nhổ, rút ngắn thời gian hồi phục sau nhổ răng.
Với đội ngũ bác sĩ Nha khoa giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống y tế, trang thiết bị hiện đại, Khoa Răng hàm mặt – Trung tâm y tế huyện Yên Lạc luôn là địa chỉ nha khoa uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn trong việc điều trị các bệnh răng miệng. Trong nhiều năm qua, đã có hàng nghìn bệnh nhân được nhổ răng khôn tại Trung tâm y tế huyện Yên Lạc.
Đối với nhổ răng khôn tại, Trung tâm y tế huyện Yên Lạc, người bệnh sẽ được:
– Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và nhổ răng nhẹ nhàng, không đau, hạn chế tối đa nguy cơ gặp phải các biến chứng, không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.
– Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 100% nhập khẩu từ nước ngoài
– Công nghệ nhổ răng khôn hiện đại không đau: Với kĩ thuật nhổ răng mới này, bác sĩ tách nướu nhanh, ít và chuẩn vừa đủ để lấy sạch chân răng khôn một cách hiệu quả. Sau đó, bác sĩ khâu lại bằng chỉ tự tiêu nha khoa vết rạch nướu, có tác động giảm bớt được một lần tác động tránh được những tổn thương cho nướu.
– Tuân thủ chặt chẽ về quy trình vô trùng và chống nhiễm khuẩn theo tiêu chuẩn y, tế hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn sau nhổ răng.
– Không gian bệnh viện tiện nghi, thư thái, gần gũi với thiên nhiên
– 99% người bệnh hài lòng về dịch vụ và quay trở lại thăm khám
– Top 3 bệnh viện công lập trong Tỉnh có điểm chất lượng dịch vụ tốt nhất
Hình ảnh răng số 8 mọc lệch trên phim X quang
Các bác sĩ TTYT Yên Lạc đang tiến hành nhổ răng khôn
Vị trí răng khôn sau khi được nhổ và khâu lại
Răng số 8
Bệnh nhân hài lòng với kết quả

Bác sĩ Nguyễn Văn Luân

Tin liên quan