Cách phòng bệnh viêm gan B

         Việt Nam năm trong khu vực có tỷ lệ người nhiễm vi rút viêm gan B cao trên thế giới. Cứ 4 người thì có một người  bị nhiễm vi rút viêm gan B. Viêm gan B là mốt bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, bệnh chủ yếu lây truyền qua đường máu, một tỷ lệ không nhỏ lây qua đường tình dục không an toàn. Nếu chúng ta không dự phòng tích cực thì mọi người đều có thể bị mắc bệnh viêm gan B. Khi bị mắc bệnh viêm gan B sau một thời gian ngắn sẽ dẫn đến sơ gan, ung thư gan và dẫn đến tử vong.

          Hiện nay chưa co thuốc điều trị khỏi bệnh viêm gan B, biện pháp tốt nhất chúng ta thực hiện các biện pháp phòng bệnh, ngay từ khi trẻ sơ sinh ra đã được tiêm phòng 3 mũi vaccin viêm gan B trong chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ em. Tuy nhiên để đảm bảo miễn dịch bền vững, trẻ cần được tiêm nhắc lại viêm gan B mũi 4. Các bà mẹ hãy đưa trẻ từ 2-10 tuổi đến Trạm Y tế xã, thị thị trấn để được tiêm nhắc lại viêm gan B. Kinh phí chi cho tiêm phòng viêm gan B mũi 4 gia đình phải chi trả.

          Đối với người lớn cần được kiểm tra xem mình có bị viêm gan B hay không bằng cách mọi người hãy đến đăng ký tại Trạm Y tế xã, thị trấn để được tư vấn về xét nghiệm và tiêm phòng viêm gan B đúng kỹ thuật.
Tiêm phòng vaccin viêm gan B là cách tốt nhất có thể bảo vệ bạn không bị lây nhiễm viêm gan B từ người khác. Mọi người, mọi nhà cần quan tâm đến việc bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và gia đình không bị nhiễm vi rút viêm gan B bằng cách tiêm phòng cho trẻ trong độ tuổi  2-10 tuổi. Người lớn cần được xét nghiệm viêm gan B và tiêm phòng vaccin viêm gan B đầy đủ  là cách tốt nhất bảo vệ cho bạn và gia đình bạn có miễn dịch bền vững không bị  mắc bệnh viêm gan B. Hạn chế tốt đa tỷ lệ chết do sơ gan và ung thư gan.

Tin liên quan